Tin và ảnh: Đoàn Đức Thành


* Thư pháp gia Trần Quốc Chí, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ UNESCO Việt Nam (ảnh trên, bên trái).


* Thư pháp gia Park Byoeng Soeng, Chủ tịch Câu lạc bộ Thư pháp JeJu Hàn Quốc (ảnh dưới, bên phải).
 VietArtValue.com - Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Câu lạc bộ UNESCO Thư pháp Việt Nam, đã mời Câu lạc bộ Thư pháp JeJu Hàn Quốc sang thăm Việt Nam. Chiều nay, 21-8-2009, tại Quốc Tử Giám Hà Nội đã khai mạc triển lãm 106 bức thư pháp của Câu lạc bộ hai nước (Câu lạc bộ Thư pháp JeJu có 27 thành viên mang theo 51 bức thư pháp). Thư pháp gia Trần Quốc Chí, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ UNESCO Thư pháp Việt Nam đã phát biểu chào mừng các nhà thư pháp Hàn Quốc sang Việt Nam triển lãm và giao lưu thư pháp, ông tin tưởng đây là mở đầu để các nhà thư pháp hai nước học hỏi lẫn nhau cùng phát triển. Ông nêu rõ: Thư pháp Việt Nam, một bộ môn nghệ thuật hàn lâm, bác học đã có từ lâu đời.

 

* Câu lạc bộ UNESCO Thư pháp Việt Nam tặng Câu lạc bộ Thư pháp JeJu Hàn Quốc bức thư pháp (ảnh dưới).


 

 

 

 

 

 

* Thành viên Câu lạc bộ UNESCO Thư pháp Việt Nam.

 

 

 

 

* Thành viên Câu lạc bộ Thư pháp JeJu Hàn Quốc.

 

 

Những biến động của lịch sử tưởng chừng như làm đứt gãy những mối liên hệ với truyền thống, nhưng mạch ngầm văn hoá vẫn chảy, ngọn lửa nghệ thuật vẫn âm ỉ cháy và một lần nữa bùng lên trong thế hệ hôm nay. Ý nghĩa tốt đẹp của chữ thánh hiền, của tiền nhân luôn là những điều chân - thiện - mỹ mà bao người hướng tới. Nghệ thuật thư pháp cũng là la bàn cho chúng ta đi trên chuyến tàu tìm về với văn hoá truyền thống một thời vàng son để những giá trị ấy đưa trở lại và sống mãitrong cuộc sống đương đại.

 


 

Bà Park byoeng Soen, Chủ tịch Câu lạc bộ Thư pháp JeJu Hàn Quốc cho biết: Câu lạc bộ Thư pháp JeJu được thành lập từ năm 1994. Với uy tín của mình, nhiều hoạt động thư pháp, thư hoạ đã kết hợp với giáo dục, đào tạo, trưng bày, giao lưu đạt hiệu quả tốt. Câu lạc bộ đã nhiều lần tổ chức triển lãm tại Trung Quốc.

 

 

 

Với Việt Nam, triển lãm giao lưu lần này mở đầu cho sự hợp tác tốt đẹp lâu dài giữa hai nước. Nhân dịp này, câu lạc bộ thư pháp hai nước đã cho ra mắt cuốn sách các tác phẩm thư pháp tại cuộc triển lãm 2009. Triển lãm tiếp tục mở cửa ngày mai, đến sáng 23-8-2009 tổ chức giao lưu thư pháp giữa hai câu lạc bộ./.

* Bà Park Byoeng Soen, Chủ tịch Câu lạc bộ Thư pháp JeJu Hàn Quốc xem phòng triển lãm thư pháp tại Quốc Tử Giám, Hà Nội (ảnh trên).

* Hình ảnh phòng triển lãm