Lư trà quán và văn hoá trà Việt

Bên cạnh chén trà Việt kết hợp với hương vị ngọt ngào Mứt quả, bánh. Đến Lư trà quán bạn có thể thưởng thức sự giao hoà lí thú này

Năm 1990, trước mong muốn cải thiện phần nào sự khó khăn về kinh tế của nhà giáo về hưu và nỗi trăn trở muốn lưu giữ hồn trà Việt, già Lư đã mở một quán trà nhỏ ở khu tập thể B6 Thanh Xuân Bắc. Trải qua mười mấy năm, tiếng lành đồn xa về một quán có hương vị trà đặc biệt, không gian giản dị thanh nhã, nơi người ta có thể giao lưu văn hoá, bàn về thư họa, ngâm thơ phú đã khiến cho Lư trà quán ngày một đông khách và trở thành địa chỉ quen thuộc, tri âm của rất nhiều người.

Đọc thêm...

 

Lư Trà Quán

Ngày trước, uống trà là một thú vui của người nho nhã. Nhà văn Nguyễn Tuân sành điệu trong việc thưởng thức trà đến nỗi một nửa vỏ trấu rơi lẩn vào trong ấm, khi uống ông cũng phát hiện ra. Ông pha trà bằng những giọt sương lấy từ lá sen vào buổi sớm.

Nhưng liệu trong cuộc sống tất bật và xô bồ hôm nay có còn chỗ cho người ta thanh thản nhâm nhi một chén trà?

Đọc thêm...

 

Phiêu diêu Lư trà quán

 VietArtValue.com - Dung dị và mến khách, quán trà nhỏ dưới gầm cầu thang khu B6, tập thể Thanh Xuân Bắc (Hà Nội), có sức hấp dẫn kỳ lạ. Khách đến quán để trốn chạy những lo toan, bộn bề của cuộc sống đời thường, để tìm và tận hưởng những phút lắng đọng, thư thái bên người bạn tri kỷ.

Đọc thêm...

 

Lư Trà Quán tản mạn

VietArtValue.com  - Thời sinh viên, bọn tôi hay lui tới một quán trà nhỏ trong khu Thanh Xuân Bắc (Hà Nội). Một khoảnh vỉa hè, manh chiếu nhỏ, ấm trà đặc, hôm nào sang thì thêm gói hạt dưa, điếu thuốc... cũng đủ làm "mồi" cho trăm thứ chuyện trên trời dưới biển.

Đọc thêm...

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết website VietArtValue theo nguồn nào?
 
Đang trực tuyến
Hiện có 48 khách Trực tuyến
Google Analytics 2008 Module