Lư Trà Quán

TRÀ CỤ LƯ VỚI TA

VietArtValue.com  -(Internet ngày 26/11/2005) Người Việt Nam có thói quen uống trà (chè). Trà để uống lúc sáng sớm trước khi đi làm, uống sau bữa ăn, uống khi có khách và uống vào buổi tối, ban đêm... Giữa ngăn tủ sang trọng với vô số thức uống của người Việt hiện đại vẫn có một khoảng trống cho một túi trà Thái Nguyên hay trà Tuyết Suối Giàng.

Đọc thêm...

 

Lư trà quán: Lưu giữ, truyền bá hồn trà Việt

Theo Việt Nam Net

VietArtValue.com - Cái tên Lư trà quán đã từ lâu thân thuộc với những người thưởng trà ở Hà Nội, có những người khách từ phương xa khi nghe tiếng của Lư trà quán cũng ghé qua và không thể dễ dàng quên khi đã một lần tới quán.

Đọc thêm...

 

Tản mạn Lư trà

VietArtValue.com  - "Lư trà quán" nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, lối vào nhỏ bé và hơi khuất, lẫn với hàng trăm cái biển hiệu dày đặc và lô nhô. Nếu không để ý, sẽ chẳng ai nhìn thấy nó.

Đọc thêm...

 

Lư Trà quán - Trà ông già

Văn hoá trà Việt Nam xưa

 VietArtValue.com  - Xưa kia người ta quan niệm uống trà, thưởng thức trà là dành cho những ông tú, ông cử, ông đồ, dành cho nhà văn, nhà thơ, dành cho quan chức cao cấp, dành cho những người nhàn nhã.

Đọc thêm...

 

Lư trà quán và văn hoá trà Việt

Bên cạnh chén trà Việt kết hợp với hương vị ngọt ngào Mứt quả, bánh. Đến Lư trà quán bạn có thể thưởng thức sự giao hoà lí thú này

Năm 1990, trước mong muốn cải thiện phần nào sự khó khăn về kinh tế của nhà giáo về hưu và nỗi trăn trở muốn lưu giữ hồn trà Việt, già Lư đã mở một quán trà nhỏ ở khu tập thể B6 Thanh Xuân Bắc. Trải qua mười mấy năm, tiếng lành đồn xa về một quán có hương vị trà đặc biệt, không gian giản dị thanh nhã, nơi người ta có thể giao lưu văn hoá, bàn về thư họa, ngâm thơ phú đã khiến cho Lư trà quán ngày một đông khách và trở thành địa chỉ quen thuộc, tri âm của rất nhiều người.

Đọc thêm...

 
Các bài viết khác...
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết website VietArtValue theo nguồn nào?
 
Đang trực tuyến
Hiện có 10 khách Trực tuyến
Google Analytics 2008 Module